Hướng dẫn cách bảo quản giày da nam không bị nổ

Chiếc giày da của bạn đã cũ, bạn lại chưa đủ kinh phí sắm ngay đôi mới? Hôm nay chuyên mục xin chia sẻ với bạn các cách bảo quản giày da nam không bị nổ giúp đôi giày da cũ của mình trở sáng bóng như lúc mới mua.

Công đoạn lau chùi giày da nam

Bạn có thể tận dụng từ vỏ chuối khi mà bạn ăn hoa quả để lau vết bẩn trên giày da, bởi trong vỏ chuối có chứa chất daning không chỉ tẩy sạch vết bẩn mà còn giúp đôi giày da sáng bóng hơn.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no

Hoặc chỉ cần một chút ít sữa tươi khi bạn uống để dành lại cũng có thể làm cho giày hoặc các đồ da khác không bị nứt

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-1

Dùng bàn chải hoặc chiếc tất cũ bỏ đi để đánh xi một cách đều tay. Cách này là một cách bảo quản giày da nam thường được cánh mày râu sử dụng nhiều nhất. Bởi sự tiện lợi của hộp xi đánh giày.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-2

Nếu bạn sở hữu chiếc giày da trắng, thì bạn cần dùng giấm lau qua một cách cẩn thận. Sau đó dùng khăn vải khô lau sạch và dùng xi trắng đánh đều tay. Như vậy sẽ giúp chiếc giày sạch bóng hơn nếu bạn đánh xi trực tiếp lên chiếc giày da màu trắng.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-3

Nếu đôi giày da màu đen của bạn đi một thời gian sẽ bị phai màu và da bị nứt. Vậy cần dùng mực tàu nhúng vào một chút lòng trắng trứng sau đó đánh đều tay lên bề mặt da nhiều lần. Sau khi quét xong đem giày ra phơi chỗ khô thoáng. Chiếc giày sẽ trông như mới nếu đánh thêm một lớp xi lên.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-4

Hướng dẫn bảo quản giày da nam

Trong quá trình sử dụng giày da bạn cần hạn chế tránh nước ngấm vào giày và năng đánh giày hơn.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no

Sau khi sử dụng giày trong ngày dài thì nên bôi lên giày da một lớp mỡ lợn hoặc một chút dầu thực vật để da không bị khô, nhăn và luôn có độ sáng bóng.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-1

Đối với những vùng có độ ẩm cao, bạn cũng có thể cất giày vào túi ni lông hoặc hộp kín. Trước tiên cất đi thì bạn phải dùng khăn ấm lau sạch giày, phơi khô, đánh xi, rồi sau đó cho vào túi ni lông và buộc kín. Trước khi buộc nên xả hết không khí trong túi ra để giày không bị mốc

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-3

Những đôi giày da mới mua về thường sẽ hay bị cứng làm bạn bị đau phần gót chân. Nên dùng một miếng mút thấm chút nước rồi thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn. Lưu ý không nên thường xuyên làm điều này, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-4

Còn với giày da dùng lâu ngày sẽ bị cứng, hãy sử dụng một nửa củ khoai tây chà lên bề mặt hoặc phết lên giày một ít sữa tươi pha với nước chanh tươi. Sau cùng là đánh xi lại giày, phần da cứng sẽ mềm hơn.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-5

Nếu giày da đã bị ẩm và ngấm nước mưa hoặc bị bẩn

Khi giày bị ẩm bạn có thể bỏ vào một tí bột vôi hoặc một chút trapha rắc vào bên trong giày và bề mặt của giày bởi điều này sẽ dễ chịu hơn khi bạn đi giày và tránh được bênh thấp khớp.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-6

Đối với những giày có lông hay nỉ, hay giày da lộn, khi bị ẩm bạn có thể dùng máy sấy, sấy trực tiếp vào trong giày trong vài phút, sau đó quấn một chút giấy báo quanh giày và cho vào trong giày để hút ẩm và giữ form giày luôn như lúc mới mua.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-7

Giày da bị của bạn bị ướt bẩn, bạn cần làm sạch các vết dơ bên ngoài bằng vải ẩm hay pha thêm một ít xà bông nếu cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dầu khoáng, acetone (nước rửa móng) hay kem đánh răng. Bạn nên thử trước một ít ở phần gần gót giày để đảm bảo không làm thay đổi màu sắc da.  Dùng một miếng vải sạch và cho một lượng nhỏ một trong các chất trên để làm sạch bề mặt giày. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày cho đến khi vết dơ hoàn toàn biết mất rồi dùng một miếng vải khô sạch khác để đánh bóng giày.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-8

 

Trong trường hợp giày dính bùn nên chờ cho giày khô bùn sau đó dùng bàn chải mềm để chải sạch các lớp bùn khô còn bám lại trên giày da lộn. Khi chải lưu ý là nên chải theo một hướng nhất định

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-9

Lưu ý: Khi bạn không sử dụng giày, cách bảo quản giày da tốt nhất là bọc giày trong khăn giấy và cho một chút giầy vào giày giúp giày luôn giữ được form sau đó đặt giày trong một chiếc hộp thoáng khí.

huong-dan-cach-bao-quan-giay-da-nam-khong-bi-no-2