3 mẹo cho đôi giày da nam luôn như mới

Đối với nam giới, đôi giày da như một vật vật thể hiện được tính cách và phong thái đàn ông. Khi nhìn vào đôi giày một người đàn ông đang diện, bạn cũng có thể biết họ là người như thế nào qua dáng đôi giày, cách họ chăm chút đôi giày ra sao …

Dù bạn cũng không phải thầy bói hay người tinh ý, thì ngay khi nhìn thấy người đối diện đang đi một đôi giày nam đẹp, không nhăn nhó, nổ da, bạn sẽ có thiện cảm hơn rất nhiều. Chắc hẳn họ là những người cẩn thận và tinh tế.

Vậy làm sao để có một đôi giày luôn như mới để bạn có thể tự tin và thoải mái với người đối diện.

Bí kíp sở hữu một đôi giày da không bao giờ nhăn và luôn sáng bóng sẽ được tiết lộ ngay sau đây, hãy tham khảo ngay 3 mẹo dưới đây nhé.

1. Sữa tươi giúp da không nhăn

Trong quá trình đi lại thường xuyên, giày da của bạn bị nhăn ở phần mu và ngón chân là điều không tránh khỏi. Đặc biệt, những anh chàng sở hữu giày da lộn thường hay gặp tình trạng này.

Và sữa tươi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng những vết nhăn đó. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Dùng khăn sạch,  có thể dùng những chiếc khăn lau kính và thấm sữa tươi lên một lượng vừa đủ.
  • Dùng khăn đã thấm sữa tươi lau nhẹ trên mặt giày ít nhất 3 phút. Giày thấm sữa tươi thì công sức bạn bỏ ra đã có hiệu quả. Hơn thế, sữa tươi còn giúp da giày mềm hơn tránh nứt khi hoạt động quá nhiều.

 

3-meo-cho-doi-giay-da-nam-luon-nhu-moi (1)

 

2. Lòng trắng trứng gà cho giày luôn mới

Bạn có thể giữ cho đôi giày da nam chính hãng của mình luôn mới không nhăn hay nứt chỉ với nguyên liệu gia đình. Thật đơn giản khi bạn chỉ cần đập quả trứng ra và lấy lòng trắng của chúng. Nên nhớ chỉ sử dụng lòng trắng trứng. Sau khi xoa lòng trắng trứng bằng khăn mềm lên chỗ nhăn của của giày, bạn có thể sẽ bất ngờ bởi tác dụng của chúng.

Tuy nhiên, với những đôi giày cũ đã quá nhăn và nứt, cách này chỉ có thể khắc phục được phần nhỏ. Chính vì vậy để tránh việc không thể cứu chữa được, bạn nên chú ý và chăm sóc những đôi giày da của mình thường xuyên hơn.

3-meo-cho-doi-giay-da-nam-luon-nhu-moi (2)

 

3. Dùng mỡ lợn

Khi giày của bạn có trạng thái nứt, nhăn nhúm mất dáng, bạn có thể sử dụng mỡ lợn cho trường hợp này. 

3-meo-cho-doi-giay-da-nam-luon-nhu-moi (5)

 

Sau khi bôi lớp mỡ lợn lên chỗ da nhăn hay nứt, nhiều người thường hơ chúng trên lửa để nhanh ngấm vào giày. Nhưng bạn lo lắng sơ xuất thì không nên hơ lửa mà có thể để đôi giày 1-2 ngày rồi cho thấm rồi mới sử dụng. Đợi mỡ ngấm và có tác dụng sẽ hơi lâu nên nếu các bạn cần sử dụng đôi giày ngay thì không nên áp dụng cách này.

Một cách hữu hiệu giúp bạn an tâm hơn khi đôi giày của mình không lo lắng trong vấn đề bị nổ da, bong tróc mỗi khi mua về sử dụng chính là mua sản phẩm đồ da chính hãng; và địa chỉ được anh em nhận định đạt độ hài lòng cao chính là đồ da Tâm Anh.

Truy cập ngay địa chỉ của Tâm Anh để chọn lựa sản phẩm hài lòng nhất tại đây: https://tamanh.net/giay-da-nam

>>> Tiêu điểm trong tuần: Lưu ý cần nhớ khi diện trang phục với giày loafer nam