Gợi ý cách phân biệt các loại giày nam.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu giày nam. Chỉ tính sơ sơ nó cũng rơi vào khoảng hơn 50 loại khác nhau, khiến cho các chàng trai của chúng ta nếu chỉ nhìn qua sẽ không thể phân biệt các loại giày nam như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé.

Hướng dẫn phân biệt các loại giày nam.

Giày Oxford và giày Derby

Giày nam được mọi người biết đến phổ biến nhất phải kể đến là giày Oxford và Derby / Blucher. Đây là hai kiểu giày đều sử dụng dây buộc để giữ giày trên bàn chân, tuy nhiên để phân biệt được chúng thì phái mạnh cần chú ý ở điểm sau: giày Oxford được thiết kế với mặt kín (được gọi là viền kín) và giày Derby / Blucher thì lại được thiết kế với mặt mở (được gọi là viền mở).

Một đôi giày Oxford dễ dàng được xác định bởi không có khả năng mở đáy của mặt mà dây giày đi còn một đôi giày Derby / Blucher thì ngược lại, chúng được xác định bởi khả năng mở phần dưới của mặt mà dây giày đi. Vì thế mà những đôi giày Derby được ưa chuộng vì chúng phù hợp với nhiều hình dạng và kích cỡ mu bàn chân riêng lẻ.

Để có thể phân loại được các loại giày thì hai kiểu giày này được phân loại chung của giày ren mở khiến chúng trở nên khác biệt đó nhé các chàng trai.

Giày Derby và giày Blucher

Nhiều bạn trai không thể nhìn thấy điểm khác biệt giữa Derby và Blucher vì thoạt nhìn ban đầu chúng rất giống nhau. Sự khác biệt không nhỏ chính giữa một Derby và Blucher là cách các khu được gắn (hoặc không) với vamp. 

4-phuong-phap-than-ky-giup-doi-giay-da-bi-chat-tro-nen-vua-chan-3

Giày Strap có gì đặc biệt?

Giày strap sử dụng dây đeo (và thường là khóa) để giữ giày vào chân của người sử dụng. Kiểu dáng giày này được thiết kế đặc biệt khiến cho phái mạnh dễ dàng phân biết được kiểu giày này so với các loại giày nam khác. Giày Strap với dây đeo phổ biến nhất dành cho nam giới là dây đeo Monk hoặc  Double Monk trông khá sang trong và lịch lãm.

Giày Slip on.

Phân biệt giày Slip on với các mẫu giày khác khá đơn giản vì chúng có phong cách trẻ trung hơn mà không có dây. Kiểu dáng giày này rất phù hợp với những chàng trai công sở văn phòng vì nó không làm mất đi sự năng động vốn có của đấng mày râu.

Giày dành cho nam giới thật ra rất đa dạng về chất liệu và mẫu mã, danh sách trên chỉ là những mẫu giày da nam thông dụng nhất và tổng hợp cách phân biệt các loại giày nam rất hữu ích cho đấng mày râu. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn có thêm thông tin để phân biệt và hiểu rõ tính năng cũng như mục đích để áp dụng trong những hoàn cảnh phù hợp.