Mẹo lấy size giày da nam chính xác mà dễ ợt

Không dễ như việc đi mua giày và thử giày tại chỗ, việc mua giày nam online hay mua giày tặng người thân là một việc đánh đố với cả những người mua hàng tinh ý. Bởi giày chỉ cần lệch size một chút thôi đã khiến quá trình chọn lựa kỹ càng về kiểu dáng, chất lượng của chúng ta đổ sông đổ bể hết. Nếu mua về một đôi giày da nam to hơn chân sẽ tạo cho bạn cảm giác khó khăn khi mang chúng vì ta sẽ phải khép nép trong từng bước đi đề phòng nó tuột khỏi gót chân, còn nếu giày nhỏ hơn so với chân cũng sẽ khó chịu không kém, vì khiến chân bạn bị o ép gây đau chân ảnh hưởng không tốt đến dáng đi và sức khỏe của bạn. Thông thường thì người mua sẽ dựa vào size thường hay đi để chọn lựa nhưng với các kiểu dáng giày khác nhau thì sẽ có đôi chút xê dịch. Ví dụ như giày lười mũi tròn sẽ có cảm giác ngắn hơn so với giày oxford cùng size. Tuy nhiên các hãng giày uy tín vẫn luôn sản xuất sản phẩm theo mẫu size chuẩn.

giay-luoi-da-bo-nhap-khau-sang-trong-GNLA02410-D
Để tránh trường hợp mua giày về nhưng đi không nổi, bạn nên đo lại size chân rồi cung cấp số đo để nhân viên bán hàng có thể tư vấn cho bạn cỡ giày vừa vặn. Hoặc nếu không sau khi đo size chân bạn có thể tham khảo bảng size giày cho nam giới để biết size giày phù hợp.

Lưu ý: Thời gian phù hợp nhất để đo size chân là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn triệt để. Có khá nhiều cách đo size giầy và theo cách tính khác nhau. Tuy vậy, tất cả các cách tính này đều mang tính chính xác tương đối vì còn phụ thuộc vào đặc điểm riêng của đôi chân dài và gầy đều, hay dài và mập. Bằng kinh nghiệm, chúng tổng hợp những mẹo dựa theo các  chuẩn mực phổ biến nhất để khách hàng có thể tìm ra được size giày của mình bằng phương thức đơn giản nhất, lưu ý rằng điều này không phải luôn đúng với mọi người.

Cách đo:

– Hãy mang đôi tất( vớ) mà bạn sẽ mang với kiểu giày bạn sắp mua, cùng đo cả hai bàn chân và chọn số đo của chân lớn hơn (do đã có câu giầy thừa dép thiếu) và chọn đôi giày có size bằng với chân lớn hơn của bạn (nếu số đo hai chân không giống nhau).

do-size-giay-da-nam-cho-nam-gioi (3) – Bạn đặt lần lượt từng bàn chân lên tờ giấy trắng (tờ giấy to hơn bàn chân bạn nhé), lấy một chiếc bút, dựng thẳng đứng thân bút và áp sát bàn chân, rồi vẽ một đường liền mạch chạy quanh sát mép bàn chân để lấy khổ chân.

do-size-giay-da-nam-cho-nam-gioi

– Sau khi đã có khổ chân, bắt đầu đo chiều dài (quy ra centimeters) của bàn chân mình bằng cách lấy khoảng cách xa nhất từ mũi chân đến gót chân.
– Nếu bạn tự tính size giày thì hãy đối chiếu với bảng dưới đây để tìm cỡ giày phù hợp nhé.

bang-quy-doi-size-giay

Size giày trung bình của nam giới là từ 39,5- 42, nếu size chân của bạn thuộc số ít mà lại còn vượt trội hơn người thì đừng lo lắng, hãy xem làm thế nào để chọn giày da nam cho đôi chân quá khổ và giắt túi thêm những bí kíp hay khiến đôi chân quá khổ hòa nhập cộng đồng nhé.

>>> Xem thêm 250+ mẫu giày nam đẹp 2017 để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.