Tư vấn để cánh mày râu chọn giày theo dáng người

Các cụ thường có câu “nhất dáng nhì da”, nếu chúng ta chẳng may mắn được phú cho dáng người chuẩn chỉnh thì chỉ còn cách căn thiệp bằng thời trang để nâng tâm hình thức lên thôi. Phải biết rằng người có thân hình hơi mập mạp thì không nên mặc đồ kẻ ngang và to, mà ưu tiên mặc họa tiết kẻ dọc và nhỏ để tạo cảm giác thu nhỏ bề ngang lại. Những nguyên tắc ấy giúp người mặc tự tin hơn và ưa nhìn hơn rất nhiều.

Đối với giày da cũng vậy, trước nay các quý ông thường chỉ chọn giày kiểu dáng mình thích, size mình đi vừa, hoặc triển vọng hơn là chọn phù hợp với style của mình, hoàn cảnh mà mình góp mặt. Thế nhưng quý ông hầu hết bỏ qua cách chọn giày còn phụ thuộc vào dáng người. Dáng người thấp gầy sẽ có nguyên tắc chọn giày khác so với dáng người cao gầy.

Cùng vạch ra những nguyên tắc chọn giày nam để phù hợp với dáng người bạn nhất nhé, xem dáng người bạn thuộc tip nào để có thêm một gợi ý chọn giày hữu ích:

Chọn giày da cho người cao gầy:

Rất tốt khi quý ông đang sở hữu một chiều cao lý tưởng, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể gạt phăng mấy đôi giày tăng chiều mà tự tin show ra chiều cao thật sự đáng ngưỡng mộ. Tuy vậy, nếu bạn có phần hơi gầy thì lưu ý đừng chọn những đôi giày có phần mũi nhọn, nó sẽ khiến bạn trong càng “cò hương” hơn thôi. Hãy lưu tâm nhiều hơn đến những đôi giày có mũi vuông hoặc mũi tròn, điều này sẽ khiến người nhìn quên đi một cách đáng kể thân mình cao và mỏng của bạn.

Giày và quần cùng màu đen như này cảm giác chân càng dài, gầy hơn

Tone màu phù hợp với bạn là tone nâu, vì nó không tối quá khiến bạn trong gầy đi, mà lại dễ kết hợp với trang phục.

Chọn giày da nam cho người béo:

Bạn đừng nghĩ người gầy không nên đi giày mũi nhọn, nên đi giày mũi tròn hoặc vuông thì người béo cứ làm ngược lại, điều đó hoàn toàn sai lầm. Đối với người béo bạn vẫn nên đi những đôi giày ôm chân, có mũi tròn hoặc vuông, còn đối với mũi nhọn, khi bạn đi vào sẽ có cảm giác “trên to dưới bé” khiến tổng thể mất cân đối.

Như thế nào thì giày không ổn lắm

Lưu ý đối với các bạn hơi phì nhiêu thì từ quần áo đến giày dép nên chọn màu ton-sur-ton và chọn gam màu tối để có cảm giác gầy hơn.

Chọn giày nam đối với người thấp:

Nếu bạn bị liệt vào nhóm chiều cao khiêm tốn, thì vẫn còn cách khiến bạn tha hồ tự tin ra ngoài mà không cần đến can thiệp y học. Đó là những đôi giày tăng chiều cao mũi tròn ôm dáng bàn chân, chỉ cần khéo chọn một chút, những đôi giày cao đến từ các thương hiệu được ưu chuộng sẽ khiến cho không ai nhìn ra bạn đang được hỗ trợ bởi giày tăng chiều cao.

Phối hợp màu giày đồng màu trang phục cũng là cách khiến người nhìn có cảm giác bạn cao hơn so với chiều cao thực. Quan trọng là bạn nên né tránh những đôi giày boot cổ cao, cổ lửng bới những đôi giày này càng cắt xén chiều cao của bạn mà thôi.

Với những lưu ý chọn giày đã nêu ra trên, bạn chỉ cần biết mình thuộc típ người nào và lưu tâm khi chọn giày là bạn đã có một bí kíp ăn mặc giúp che giấu nhược điểm ngoại hình rồi, chúc bạn thành công nhé.

Thêm nữa bạn hãy chọn cho mình đôi giày vừa size nhé, nếu không có thời gian để đến cửa hàng thử giày, mà buộc phải mua online, hãy nhớ mấy bí quyết lấy size giày chuẩn xác tại nhà để chọn được đôi giày vừa chân nhé.