Sinh viên có thể sử dụng giày tây công sở?

Một trong những thắc mắc của anh em sinh viên đó chính là có nên diện đôi giày tây công sở đến giảng đường? Hoặc đi thực tập. Thắc mắc đó rất bình thường vì hầu như chàng trai nào cũng sẽ đến lúc phải sắm cho mình một đôi giày tây tốt.

Giày tây công sở được cho là già so với độ tuổi của các anh em còn đi học nên một số anh em dù yêu thích phong cách giày tây vẫn còn dè dặt khi có ý định lựa chọn đôi giày này.

Nguồn gốc của những đôi giày tây

Thực ra khi xuất hiện, những đôi giày tây không có quy định dành cho ai, những ai nên sử dụng hoặc không nên sử dụng, giày tây dành cho tất cả mọi người. Nhưng đến thời kì hiện đại, những đôi giày tây được du nhập sang châu Á, được đa phần giới văn phòng yêu thích và sử dụng, lâu dần chúng trở thành biểu tượng cho dân công sở và những mẫu giày tây công sở ra đời.

Những đôi giày da nam mang phong cách cổ điển, lịch lãm mang nét rất Tây, chúng ta có thể thấy ở những đôi giày tây sang trọng phảng phất hình ảnh quý ông lịch lãm, cổ điển. Nhưng ngày nay, các nhà thiết kế tài ba đã sáng tạo trong kiểu dáng giày, thứ nhất phù hợp với người châu Á, thứ hai theo kiểu dáng trẻ trung, tươi mới hơn để các chàng trai trẻ có thể sử dụng, đó chính là các anh chàng sinh viên, những người chưa hẳn trưởng thành nhưng cũng không còn là trẻ con nữa.

Chỉ cần chọn kiểu dáng giày phù hợp, anh em sinh viên hoàn toàn có thể diện giày tây công sở

Nhắc đến giày tây công sở chúng ta không thể không biết đến những kiểu dáng giày tây phổ biến trên thị trường hiện nay:

+ Giày brogue: Đặc trưng của đôi giày đục lỗ thường các quý ông hay ưa thích những đôi giày này, kiểu dáng giày này thích hợp cho những dịp trọng đại.

+ Giày blucher: Đôi giày đặc trưng cho phong cách quân đội, dễ tháo ra và mang vào, đôi giày này nổi tiếng trên những sàn diễn thời trang và được các quý ông thành đạt rất ưa chuộng mẫu giày này.

+ Giày Monk-strap: Mẫu giày lười với trang trí đóng mở bằng dây cài khóa, lớp khóa kim loại, đây được xem là kiểu giày dễ phối nhất trong các loại giày tây hiện nay. Khi mới bắt đầu tìm hiểu về thời trang giày tây, nhiều người không ưa chuộng Monk-strap vì cho rằng chúng quá phổ thông, lớp khóa gài làm mất đi sự sang trọng của đôi giày.

+ Giày derby: Kiểu giày phù hợp với ngành công nghiệp sản xuất giày da hàng loạt, đây cũng là kiểu giày được dân công sở ưa chuộng nhất hiện nay.

+ Giày oxford: Kiểu giày thích hợp với mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi khác nhau, nhưng oxford có phần trẻ hơn derby hay brogue nên dễ dàng chiếm được cảm tình của những anh chàng trẻ tuổi.

Sự lựa chọn cho những anh chàng sinh viên vẫn còn đang trên giảng đường chính là những đôi oxford hay monk-strap, chỉ cần chú ý trong việc chọn màu sắc giày thì đôi giày sẽ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho bạn.