Cách giữ phom khiến giày da nam luôn chuẩn dáng

Đôi giày da nam là một phần không thể thiếu của cánh mày râu, từ những quý ông lịch lãm giới thượng lưu đến cả những bác nông dân một nắng hai sương với đồng ruộng thì khi đi công chuyện cũng tút tát thêm đôi giày da cho lịch sự. Tuy nhiên nói đến bảo quản giày da thì đa phần các anh chỉ dừng lại ở khâu bảo quản bề mặt, chất da mà quên mất phải giữ dáng cho đôi giày.

Đối với giày da hay bất cứ đồ da gì, đều phải chú hai điều, giữ da và giữ dáng, bên cạnh các bí kíp bảo quản da bây giờ tìm hiểu thêm mẹo để giữ phom giày luôn ổn định nhé!

Cây giày (shoe tree) – dụng cụ giữ phom giầy:

Được mỹ hóa gọi là kẻ giữ linh hồn cho giày da, dụng cụ giữ phom giày ngoài chức năng chính là cố định phom giày để không làm hỏng dáng giày thì theo từng tầm giá và chất liệu còn có thêm tác dụng như hút mùi, hút ẩm, khiến giày không đổ mồ hôi…Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại dụng cụ giữ phom giày – cây giày (cốt giày) được sử dụng nhiều.

  • Cây giày bằng gỗ

Do được làm bằng gỗ mộc nên loại cây giày này có khả năng hút ẩm khá tốt, chống mốc trong, giảm mùi khó chịu. Chính vì thế giá của chúng không mềm chút nào, có khi đã bằng một nửa giá tiền đôi giày mà bạn đi rồi ấy chứ. Tầm giá của bộ cây giày bằng gỗ nằm trong khoảng 400.000 – 600.000VNĐ với loại gót thô, và từ 500.000 – 1.000.000VNĐ với loại gót hoàn chỉnh.

Cây giày gót thô

 

 

Cây giày gót hoàn chỉnh

Bạn đang thắc mắc tại sao 2 loại cây giày gỗ này có điểm gì khác biệt mà lại có giá tiền như vậy. Đối với loại gót thô thì hệ thống lò xo không được linh hoạt như loại gót hoàn chỉnh, nói chung chúng hoạt động vẫn hơi cứng nhắc. Với loại cây giày gót hoàn chỉnh thì bạn có thể tùy ý điều chỉnh size của cây giày một cách linh hoạt. Phần mũi giày còn có hệ thống lỗ thông hơi cải tiến.

Loại cây giày gót hoàn chỉnh thường được các gian hàng cao cấp sử dụng để giữ phom giày, vì nó có thể phù hợp với nhiều size và tác dụng tốt hơn. Đối với người sử dụng thì tùy vào mức giá đôi giày mà bạn có thể sử dụng loại cây giày nào bạn cho là phù hợp.

Lưu ý: Không nên chọn loại cây giày gỗ phủ son bóng vì nó trông có vẻ cao cấp nhưng mặt khác lại làm mất đi khả năng hút mùi, hút ẩm vốn có của chất liệu gỗ.

  • Cây giày bằng nhựa

Cây giày bằng nhựa thì không có nhiều đặc tính ưu việt như cây giày bằng gỗ, tác dụng chính của nó vẫn là giữ phom giày, đặc biệt cây giày nhựa có có thể gây là mùi ám ảnh. Tuy vậy nó lại dễ dàng lung lay người mua bởi mức giá khá mềm.

Nếu bạn không muốn chi trả quá nhiều cho một bộ cây giày gỗ thì bạn có thể mua cây giày nhựa về và bọc lại bằng một đôi tất để giảm độ va chạm  giữa cây giày với thành giày và ngăn quá trình tạo ra mùi khó chịu.

  • Không sử dụng cây giày:

Hoặc nếu như bạn thấy  tốn kém  mua cây giày bằng gỗ, và kiên quyết rằng không thể chịu được mùi của cây giày bằng nhựa, sao bạn không thử dùng giấy mềm, vải vụn nhét vào trong giày, đó là một phương án không tệ đâu. Vừa có tính năng hút ẩm, khả năng giữ phom giầy cũng rất tốt.

Tuy vậy, điểm trừ chính là hay phải thay đi thay lại phần giấy, vải lót bên trong sau mỗi lần dùng.

Với những mẹo cung cấp bên trên mong rằng quý ông đã có thể tự bảo quản giữ dáng cho giày da ngay rồi.