CÁCH GIỮ CHO GIÀY DA LUÔN BÓNG ĐẸP BẠN NÊN NHỚ.

Giày da quen thuộc là thế, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản cho đôi giày của mình luôn được bền và bóng đẹp như mới phải không? Ngay sau đây, bài viết này sẽ mách bạn những cách bảo quản giày da đúng cách.

Khi giày da để lâu bị cứng, làm thế nào để khắc phục.

Đã một thời gian bạn không sử dụng và quên đánh xi cho đôi giày yêu thích khiến cho lớp da của đôi giày trở nên khô cứng.

Trên thực tế, những đôi giày được làm bằng da thật mặc dù đã được lấy đi khỏi cơ thể của động vật nhưng vẫn giữ được cấu trúc của da, do vậy vẫn hấp thụ được dưỡng chất từ kem dưỡng và trở nên mềm mịn, đỡ khô cứng hơn. Lúc này hãy dùng một chút kem dưỡng vaseline mà bạn có bôi lên bề mặt da và đợi cho ngấm vào. Bước tiếp theo bạn đánh xi cho đôi giày như bình thường.
ava

Khi giày bị ngấm nước mưa.

Khi đôi giày da của bạn bị thấm nước mưa, trước tiên hãy dùng một miếng vải ướt loại bỏ lớp bùn đất sau đó dùng vải khô để lau lại một lần nữa. Sau đó bạn đánh xi và nhét đầy giấy báo vào trong giầy để giấy hút hết nước vừa và giữ cho đôi giày của bạn không bị biến dạng.

Cuối cùng hãy để chỗ thoáng mát và hong khô nó.

Xử lý những vết rạn trên bề mặt da.

Nếu đôi giày của bạn có dấu hiện xuất hiện những vết rạn trên bề mặt da, hãy sử dụng lòng trắng trứng gà mài với mực tàu, sau đó lấy bút lông chấm hỗn hợp này lên vết rạn và để khô. Sau khi được hong khô, vết rạn trên đôi giày của bạn sẽ biến mất. bước cuối cùng hãy dùng xi và đánh lại, bạn sẽ thấy đôi giày trở lại bóng đẹp như cũ.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này với những đôi giày màu sắc khác, nhưng hãy nhớ chọn chất liệu hàn giống với màu giày bạn nhé.

Cách làm sạch giày da bị mốc.

Chắc chắn bạn sẽ không hề vui khi phát hiện ra đôi giày của mình xuất hiện những vết mốc. Giày da bị mốc, phải làm sao? Đó chắc hẳn là câu hỏi bạn luôn muốn tìm câu trả lời.
ava

Đừng quá lo lắng, chỉ với một chút giấm hòa chung với nước, hãy dùng một miếng vỉa mềm, nhẹ nhàng lau thật kỹ đôi giày là bạn đã loại bỏ được những vết mốc đáng ghét rồi.

Chúc cho đôi giày của bạn luôn sáng đẹp như mới nhé!